Thứ Ba, 9 tháng 12, 2014

Cách làm món gà cuộn nướng xốt Mayo ngọt mềm và đậm đà

Món gà cuộn nướng xốt Mayo là một món ăn ngon mang phong cách "Tây", hương vị đậm đà của thịt gà kết hợp với các loại rau củ đem lại cảm giác thật tuyệt vời khi thưởng thức món ăn. Món này không những thích hợp vào các ngày lễ, ngày Noel mà còn thích hợp với tất cả các ngày trong tuần mỗi khi chúng ta muốn thưởng thức hương vị đặc biệt của món ngon này.

Cách làm món gà cuộn nướng xốt Mayo
Và như thường lệ, để các mẹ cũng như các chị em có thể hình dung được các bước nấu món ăn gà cuộn nướng xốt Mayo một cách nhanh nhất, chương trình Món ngon mỗi ngày đã chuẩn bị sẵn video hướng dẫn cách làm món gà cuộn nướng xốt cùng đầu bếp Thanh Vũ cùng người dẫn chương trình Thanh Giang xinh đẹp, mời các các mẹ cùng các chị em đón xem:

Video hướng dẫn cách làm món gà cuộn nướng xốt Mayo

Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà cuộn nướng xốt Mayo

Để chế biến món ăn này được ngon nhất, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:
Đùi gà: 2 cái
Cà rốt: 50g
Bí ngòi xanh: 50g
Bí ngòi vàng: 50g
Hành tây: 1/2 củ
Nước hành tỏi băm 3M
Mù tạt xanh, xốt Tabasco
Dầu điều, bơ nước, sữa đặc, dầu ăn
Muối, Hạt nêm
Xốt mayonnaise
Khi các nguyên liệu này đã sẵn sàng, các bạn hãy cùng Đỗ Bảo Nam Blog chế biến món ăn này nhé:

Các bước làm món gà cuộn nướng xốt Mayo

Sơ chế món ăn:
Trước tiên các bạn hãy lóc xương gà, dùng mũi nhọn của dao dọc dọc xương đùi để rút bỏ xương ra khỏi đùi gà. Sau đó các bạn ướp gà với nước hành tỏi, 1 muỗng mù tạt xanh, 1 muỗng sữa đặc, 1 muỗng bơ, 1 muỗng Tabasco, 1 muỗng dầu điều, 2 muỗng hạt nêm Aji-ngon®, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng xốt mayonnaise "Aji-mayo", trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị.
- Cà rốt, bí ngòi, cắt sợi. Hành tây cắt mỏng.
- Xốt ăn kèm: Trộn đều 1/2M mù tạt xanh, 1/2M Tabasco và 2M xốt mayonnaise "Aji-mayo".

Hướng dẫng làm gà cuộn nướng
- Đun nóng dầu ăn, xào nhanh cà rốt, hành tây và bí ngòi với lửa lớn, nêm 1/2m Tabasco, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, đảo đều, tắt lửa, để nguội.
- Cuộn gà: Đặt đùi gà trên thớt, cho cà rốt, bí ngòi và hành tây vào cuộn lại. Dùng dây buộc, nướng khoảng 15 phút với nhiệt độ 180°C. Cắt bỏ dây, cắt khoanh tròn 1cm.

Cách dùng món gà cuộn nướng xốt Mayo
Xếp gà lên dĩa, trang trí với cà chua bi và ngò tây. Món này rất đặc biệt, ở phía bên ngoài da gà giòn, phần thịt gà bên trong thì ngọt, mềm nhưng rất đậm đà. Bên cạnh đó là các loại rau củ nguyên liệu bên trong vẫn giữ được độ giòn ngọt tự nhiên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét